ไกลซีน
ไกลซีน (glycine) หรือกรดแอมิโนแอซีติก (aminoacetic acid) เป็นกรดอมิโน (amino acid) ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด มีสูตรเคมีคือ C2H5NO2 ไกลซีนเป็นกรดแอมิโนไม่จำเป็นชนิดหนึ่ง เป็นกรดแอมิโนที่พบเป็นส่วนประกอบของอาหารโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ น้ำนม และพบเป็นโครงสร้างหลักของคอลลาเจน
คุณสมบัติ
- ช่วยให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต
- ป้องกันและปกป้องกระดูกอ่อน
- เสริมสร้างระบบทางเดินอาหาร
- ช่วยชะลอความแก่และช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
- ดีต่อระบบประสาทและสมอง
- ลดความเมื่อยล้าและทำให้หลับสบาย